TH_2020_SOP_Banner on the geader part of
เริ่มสนใจแล้วล่ะสิ ! เข้าร่วมกับเราได้ง่ายๆ
ลงทะเบียนเลย

คำถามที่พบบ่อย

สมัครเป็นร้านค้ากับ foodpanda ต้องเสียค่าสมัครไหมและต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?


การเข้าร่วมเป็นร้านค้ากับ foodpanda มีค่าใช้จ่าย 200 บาท ในการสมัครทั้งสิ้น แต่ทางร้านค้าจะเสียค่าคอมมิชชั่น 32% จากยอดขาย หากต้องการสมัครเป็นร้านค้ากับทาง foodpanda สามารถเตรียมเอกสารการสมัครดังนี้ บุคคลธรรมดา 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมลายเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง 2. สำเนาบัญชีธนาคาร พร้อมลายเซ็นสำเนาถูกต้อง 3. รูปถ่ายหน้าร้านที่เห็นพื้นที่ร้านพร้อมป้ายชื่อร้านอย่างชัดเจน นิติบุคคล 1. ใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ใบ ภพ.20) 2. ใบจดทะเบียนรองรับบริษัท 3. สำเนาบัญชีธนาคาร พร้อมลายเซ็นสำเนาถูกต้อง 4. รูปถ่ายหน้าร้านที่เห็นพื้นที่ร้านพร้อมป้ายชื่อร้านอย่างชัดเจน ชาวต่างชาติ 1. สำเนาหนังสือเดินทาง พร้อมลายเซ็นสำเนาถูกต้อง 2. สำเนาเอกสารที่พำนักในไทย พร้อมลายเซ็นสำเนาถูกต้อง 3. สำเนาเอกสารอนุมัติประกอบธุรกิจในประเทศไทย พร้อมลายเซ็นสำเนาถูกต้อง 4. สำเนาบัญชีธนาคาร พร้อมลายเซ็นสำเนาถูกต้อง 5. รูปถ่ายหน้าร้านที่เห็นพื้นที่ร้านพร้อมป้ายชื่อร้านอย่างชัดเจน
สิ่งที่ร้านค้าจะได้รับ หลังจากเข้าร่วมกับ foodpanda


สิ่งที่ร้านค้าจะได้รับ หลังจากเข้าร่วมกับ foodpanda มีดังนี้ 1. ได้รับเครื่องแท็บเล็ต โดยร้านค้าสามารถเปิด/ปิดร้านอาหาร ตรวจสอบยอดขายได้ด้วยตนเองผ่านทางแท็บเล็ต และยังสามารถส่งข้อความติดต่อกับทาง foodpanda ได้โดยตรงเมื่อท่านพบปัญหาหรือต้องการแก้ไขข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้า 2. ได้รับสติ๊กเกอร์ foodpanda และป้ายเปิด-ปิดร้านค้าเพื่อโปรโมทร้านค้าของท่าน 3. ได้รับ Gift Voucher ส่วนลด 50 บาท จำนวน 100 ใบ สำหรับนำไปแจกให้กับลูกค้าของทางร้านเพื่อเป็นการโปรโมทร้านค้าของท่าน
ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นร้านค้ากับ foodpanda


หากต้องการเข้าร่วมเป็นร้านค้ากับเราเพียงดำเนินตามขั้นตอนง่ายๆดังนี้ 1. ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://www.restaurant.foodpanda.co.th/th 2. รอทาง foodpanda ตรวจสอบร้านค้าของท่าน หลังจากผ่านการตรวจสอบร้านค้าจะได้รับอีเมลเพื่อกรอกข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง 3. ร้านค้าจะต้องกรอกข้อมูลเพิ่มเติมผ่านลิงค์ที่แนบไปในอีเมลในข้อที่สองให้ถูกต้องครบถ้วน 4. รอทางเจ้าหน้าที่ของ foodpanda ติดต่อกลับเพื่อขอรายละเอียดเมนูและยืนยันการเซ็นสัญญา 5. ทำการตรวจสอบเมนูอาหารและสร้างร้านค้าบนระบบของเรา 6. ร้านอาหารได้รับแท็บเล็ตจากทาง foodpanda 7. เจ้าหน้าที่ foodpanda ให้คำปรึกษาและแนะนำการใช้งานแท็บเล็ตผ่านทางโทรศัพท์ 8. สามารถเปิดร้านอาหารบน foodpanda เพื่อรับออเดอร์ได้เลย
หลักเกณฑ์การอนุมัติร้านอาหารเบื้องต้น?


ทาง foodpada ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง หากร้านค้าของท่านไม่ผ่านการอนุมัติ เนื่องจากทางบริษัทมีข้อจำกัดและหลักเกณฑ์ในการร่วมงานกับร้านอาหารเบื้องต้นดังนี้ 1. ร้านค้าจะต้องอยู่ในพื้นที่การให้บริการของเรา 2. ร้านค้าจะต้อง ไม่ขายเมนูอาหารดังต่อไปนี้ - อาหารสดทุกชนิด เช่น เนื้อสด, อาหารทะเลสด หรือผักสด - ผลไม้หรืออาหารตามฤดูกาล เช่น ขายอาหารแค่ในช่วงเทศกาลกินเจ - อาหารที่ขายเป็นกิโลกรัม มีราคาผันผวนตามน้ำหนัก หรือไม่มีการ กำหนดราคาที่แน่นอน - อาหารที่มีจำนวนจำกัดจะต้องสั่งจองล่วงหน้าทุกชนิด (Pre-order) 3. ร้านค้าจะต้องเปิดทำการขายมากกว่า 4 วันต่อสัปดาห์และขายอย่างน้อย 4 ชั่วโมงต่อวัน 4. ร้านค้าต้องมีสถานที่ในการขายที่แน่นอน ไม่ย้ายสถานที่ไปมา หากร้านค้าของท่านไม่มีหน้าร้านหรือเป็น Home Kitchen ก็สามารถร่วมงานกับเราได้เพียงผ่านเกณฑ์การอนุมัติข้างต้น อย่างไรก็ตามหากในอนาคตพื้นที่การให้บริการของเราครอบคลุมร้านค้าของท่านและร้านค้าของท่านมีเมนูอาหารที่ทางเราสามารถจัดส่งได้ ทางเราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับร้านค้าของท่าน
ต้องการเปลี่ยนอีเมลในการรับสัญญาควรทำอย่างไร?


ในกรณีที่ร้านค้ายังไม่ได้ส่งเอกสารสัญญาและยังไม่ได้รับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ foodpanda ท่านจะต้องสมัครเข้ามาใหม่เท่านั้น แต่หากร้านค้าได้ดำเนินการส่งเอกสารสัญญาให้กับทาง foodpanda แล้ว กรุณารอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ และแจ้งแก้ไขอีเมลล์ลกับทางเจ้าหน้าที่โดยตรงได้เลย
ทำอย่างไรหากเอกสารสัญญามีข้อผิดพลาด?


หากสัญญามีข้อผิดพลาดจะทำให้การดำเนินงานเกิดความล่าช้า โปรดศึกษารายละเอียดสัญญาและวิธีการลงทะเบียนอย่างละเอียด ทั้งนี้เมื่อท่านส่งเอกสารสัญญาให้ทาง foodpanda เรียบร้อยแล้วท่านจะได้รับการติดต่อจากพนักงานของเรา ท่านสามารถแจ้งขอแก้ไขสัญญากับพนักงานของเราได้เลย
เมื่อได้รับเอกสารสัญญา มีวันหมดอายุหรือไม่?


เอกสารสัญญาไม่มีวันหมดอายุ แต่เราขอแนะนำว่าเมื่อได้รับอีเมลสัญญาแล้วควรจะดำเนินการให้เร็วที่สุดเพื่อความรวดเร็วในการออนไลน์ร้านอาหารของท่าน
ควรทำอย่างไรเมื่อไม่มีจังหวัดให้ลงทะเบียน?


ต้องขออภัยอย่างยิ่งหากไม่มีจังหวัดของท่านให้ลงทะเบียน แต่ทาง foodpanda มีแผนที่จะขยายพื้นที่ให้บริการในทุกเดือน หากเราขยายพื้นที่ให้บริการไปถึงร้านอาหารของท่านแล้วจะแจ้งให้ทราบ
ทำไมต้องเป็นพาร์ทเนอร์กับ  foodpanda?


1. foodpanda จัดส่งอาหารฟรี*
*เมื่อคำสั่งซื้อของลูกค้ามีมูลค่ามากกว่า 50 บาทขึ้นไป

2. foodpanda มีนโยบายการันตีราคาอาหาร โดยราคาในแอปพลิเคชั่นจะเท่ากับราคาจริงหน้าร้าน เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านค้าได้มากขึ้น
3. foodpanda มีพื้นที่ให้บริการครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทยและในขณะนี้ foodpanda สามารถจัดส่งอาหารได้มากกว่า 57 จังหวัด เรายังมีแผนที่จะขยายพื้นที่จัดส่งในทุกเดือน ทำให้ในอนาคตเราจะสามารถจัดส่งอาหารให้ทุกคนได้ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย! 4. ลูกค้าสามารถกำหนดเวลาในการจัดส่งอาหารได้ 5. บัญชีสมาชิกของ foodpanda สามารถใช้งานได้ทุกประเทศที่มีบริการของเรา

© 2020 foodpanda